Tin tức sản phẩm

Máy quay phim Blackmagic Pocket Cinema Camera hỗ trợ ghi ở định dạng RAW
2015-04-23 09:21:20

Tại triển lãm thiết bị truyền hình InterBEE 2013, Chiba, Nhật Bản - ngày 12 tháng 11 năm 2013 - Hãng Blackmagic Design đã phát hành phiên bản nâng cấp  phần mềm 1.5 cho máy quay phim trong  đó đưa thêm thêm tính năng ghi hình ở định dạng 12-bit Log CinemaDNG RAW  cho máy quay phim bỏ túi Blackmagic Pocket Cinema Camera. Phần mềm update 1.5 có thể download miễn phí trên website của hãng Backmagic Design.

 

 

Phiên bản nâng cấp phần mềm Blackmagic Camera 1.5 đã bổ sung thêm tính năng ghi CinemaDNG RAW do vậy, giờ đây chúng ta có thể ghi lại hình ảnh với biên độ sáng (dynamic range) siêu rộng trên một file duy nhất. Khả năng ghi hình với biên độ sáng rộng trên định dạng RAW cho phép người dùng ghi lại được các vùng  highlight sáng nhất và các vùng shadow tối nhất đồng thời một lúc, vì thế có thể ghi lại nhiều chi tiết của cảnh quay hơn khả năng của một máy quay video thông thường có thể làm. Các file ghi hình định dạng CinemaDNG RAW mang lại cho người dùng sự tự do thoải mái đến kinh ngạc trong việc điều chỉnh tuỳ biến độ sáng tối (lộ sáng) của hình ảnh khi thực hiện công đoạn chỉnh màu cùng với phần mềm Davinci Resolve mang đến sự linh hoạt hơn trong việc chỉnh màu để tạo ra những tông màu sắc điện ảnh hết sức kinh ngạc.

Blackmagic Pocket Cinema Camera dùng phiên bản mở standard lossless compressed của CinemaDNG RAW. CinemaDNG RAW lossless compression làm việc tương tự như file ZIP nơi các tập tin RAW được nén trong quá trình ghi mà không mất bất kỳ một phần nào của hình ảnh, do vậy tất cả các hình ảnh giữ lại nguyên chất lượng khi được giải nén. Điều đó có nghĩa là khách hàng lấy lại tập tin RAW hoàn hảo với hình ảnh chất lượng cao mà họ ghi lại.

Các tập tin CinemaDNG RAW chất lượng cao lossless là hoàn toàn tương thích với DaVinci Resolve 10 để chỉnh màu sắc và quy trình dựng hình. Các tập tin CinemaDNG RAW lossless là một tiêu chuẩn mở tuy nhiên không phải tất cả các ứng dụng video có thể mở được, mặc dù vậy phần mềm đang được cải tiến trong thời gian tới. Khách hàng có thể tải về miễn phí Davinci Resolve Lite và chuyển mã sang các định dạng phổ biến như ProRes và DNxHD cho khả năng tương thích với các phần mềm dựng như Final Cut Pro 7 ®, Final Cut Pro X, ® Avid ® Media Composer ® và Adobe Premier Pro ®.

Với phiên bản cập nhật mới 1.5 này, Máy quay phim Blackmagic Pocket Cinema Camera cho phép khách hàng lựa chọn ghi CinemaDNG RAW hoặc ProRes chất lượng cao 422 (HQ) trong chế độ video hoặc phim. Người quay phim chỉ đơn giản rút thẻ SD từ máy quay đưa vào máy Laptop hoặc PC mở file ra và ngay lập tức có thể dựng hoặc hiệu chỉnh màu sắc bất cứ nơi nào! Làm việc trực tiếp trên thẻ SD giúp loại bỏ lãng phí thời gian sao chép file vào máy tính và tăng tốc đáng kể quy trình hậu kỳ.

Có cảm biến Full HD 1080 kích thước tương đương chuẩn phim 16mm, với biên độ nhạy sáng của cảm biến có giải rộng tới 13 khẩu độ,  tương thích với ống kính Acvtive Micro Four Thirds, màn hình LCD độ phân giải cao để điều chỉnh Menu, nhập Metadata và kiểm tra, các đường kết nối tiêu chuẩn và hơn cả là kích thước nhỏ gọn, máy quay Blackmagic Pocket Cinema Camera có tất cả mọi thứ cho người dùng cần quay phim kỹ thuật số chất lượng cao ngay cả ở những địa điểm khó khăn hay xa xôi nhất.

"Bổ sung thêm tính năng ghi hình ở định dạng CinemaDNG RAW cho máy quay Blackmagic Pocket Cinema Camera là không thể tin được”  Ông Grant Petty  chủ tịch hãng Blackmagic Design phát biểu. “Thật ngạc nhiên là bây giờ chúng ta có thể ghi lại hình ảnh RAW chất lượng cao nhất trên trên thẻ nhớ nhỏ bé như SD! Chúng tôi nghĩ rằng khách hàng đang thực sự tận hưởng sự linh hoạt sáng tạo mà việc chỉnh màu trên file RAW với biên độ sáng (dynamic range) siêu rộng sẽ mang đến cho sản phẩm của họ!”
 

 
Tin liên quan