Tin tức sản phẩm

Những cạc capture vừa túi tiền nhất để livestream
2019-04-01 22:02:31

 

Ngày nay, chắc chắn bạn đã quá quen với cụm từ “livestream” – phát trực tiếp video lên facebook, youtube,… Với người sử dụng bình thường thì họ livestream để chia sẻ cho bạn bè biết họ đang làm gì, hay có gì thú vị tại thời điểm đó, còn với những người kinh doanh hoặc đơn vị truyền thông, việc livestream được sử dụng như là một công cụ makerting, quảng bá sản phẩm. Từ những người kinh doanh nghiệp dư đến chuyên nghiệp, từ những sản phẩm quần áo, giày dép cho đến những sự kiện thể thao, ca nhạc,… quy mô lớn.

Cùng với việc livestream bùng nổ như hiện nay, các thiết bị phần cứng hỗ trợ livestream cũng bùng nổ không kém và ngày càng đơn giản hóa thao tác sử dụng. Tuy nhiên để chọn lựa ra thiết bị phù hợp với kinh phí, công năng và đem lại sự yên tâm về chất lượng hình ảnh thì người sử dụng cũng cần phải tham khảo để chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất. Dưới đây là những thiết bị capture vừa túi tiền nhất để livestream.

 

  1. Ultrastudio Mini Recorder – Giá tham khảo: 4.180.000đ

Có vẻ như hãng Blackmagic Design có mối quan hệ mật thiết với Apple nên những sản phẩm của họ thường tích hợp với Apple cực kỳ tốt. Ultrastudio Mini Recorder có thể nhận tín hiệu SDI hoặc HDMI lên tới 1080p60, kết nối với các máy tính của Apple qua cổng thunderbolt. Ultrastudio Mini Recorder được hỗ trợ trên các phầm mềm livestream phổ biến hiện nay như OBS, Wirecast, vMix,…

Với giá thành chỉ hơn 4 triệu đồng so với chất lượng nó đem lại, thì đây là lựa chọn hàng đầu cho các Streammer dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Nhược điểm duy nhất của thiết bị này là khá khó kiếm được cáp Thunderbolt chính hãng ở Việt Nam.

 

  1. Intensity Shuttle for USB 3.0 – Giá tham khảo: 5.748.000đ

 

Intensity Shuttle kết nối với máy tính qua cổng USB 3.0 vì vậy được dùng khá phổ biến ở Việt Nam khi lượng sử dụng máy tính window là vượt trội so với các máy Mac. Thiết bị có thể thu và phát tín hiệu qua các cổng HDMI, analog, audio nên phù hợp với hầu hết các camera du lịch tới bán chuyên hay DSLR.

Intensity Shuttle hỗ trợ frame lên tới 1080p30, kém hơn một chút so với 1080p60 của Ultrastudio Mini Recorder, tuy nhiên nó có thể thu và phát qua HDMI nên đôi khi thiết bị còn được sử dụng để làm cạc phát khi làm hậu kỳ. Thiết bị cũng được OBS, Wirecast, vMix,… hỗ trợ để lấy nguồn video khi phát livestream.

 

  1. Decklink Mini Recorder – Giá tham khảo: 4.180.000đ

Decklink Mini Recorder là cạc gắn khe PCIe của main máy tính, lắp được cả trên các dòng máy tính Mini case. Vì được gắn trong main máy tính nên độ ổn định của cạc là rất cao. Cạc hỗ trợ cả HDMI và SDI lên tới 1080p30. Do yêu cầu cấu hình máy tính không quá cao, nên người dùng còn có thể kết hợp luôn với máy tính đang có để sở hữu ngay một hệ thống livestream chất lượng.

Với giá thành khá rẻ, nên Decklink Mini Recorder được khá nhiều dân kinh doanh sử dụng để livestream sản phẩm hoặc dùng lấy nguồn tín hiệu video để livestream sự kiện. Thực tế cho thấy doanh số của cạc Decklink Mini Recorder tại thị trường Việt nam là khá cao.

  

  1. Decklink Duo 2 – Giá tham khảo: 14.300.000đ

Đắt hơn hẳn những thiết bị capture tín hiệu đã được kể trên, nhưng sự lợi hại của cạc Decklink Duo 2 còn vượt xa so với số tiền phải bỏ ra để sở hữu nó.

Decklink Duo 2 thực tế dành cho những người livestream cũng khá chuyên nghiệp, khi họ phải cần phải sử dụng lên tới 4 camera cho sự kiện livestream. Với cổng kết nối SDI, cạc cũng hướng tới những chiếc camera chuyên nghiệp hơn là những chiếc camera bán chuyên hay DSLR, tuy nhiên bạn sử dụng camera không có đường output là SDI thì có thể dùng thêm bộ converter HDMI to SDI cũng của hãng Blackmagic Design, có giá từ hơn 1 triệu đồng đến vài triệu đồng.

Với 4 camera input, cạc Decklink Duo 2 thường được sử dụng với phần mềm vMix và người dùng sẽ vừa trộn hình vừa livestream trên phần mềm đó, khiến cho hệ thống livestream được gọn nhẹ, tối giản đi rất nhiều về cả số lượng thiết bị lẫn kinh phí đầu tư.

Tất cả các thiết bị trên đều được nhập khẩu, phân phối chính hãng tại Tân Quang Media.

Tin liên quan