Tin tức sản phẩm

Lựa chọn mua thiết bị truyền âm thanh không dây
2015-04-23 09:21:20

Nếu thường xuyên phải thực hiện các kết nối như thế, bạn hãy chọn dùng một trong các thiết bị truyền dẫn âm thanh không dây sau đây.


Thiết bị ES-0909

(Giá tham khảo 230.000đ)

ES-0909 là bộ phát sóng có giá rẻ nhất trong số các thiết bị cùng loại. Bạn có thể kết nối hầu hết các thiết bị cầm tay với dàn âm thanh trên xe mà không cần phải lắp đặt gì nhiều. Do hỗ trợ đầu cắm âm thanh 3,5mm nên bạn có thể kết nối từ máy MP3, CD, VCD, DVD cho đến điện thoại di động, máy tính xách tay... miễn là các thiết bị đó hỗ trợ ngõ cắm âm thanh này. Thiết bị hỗ trợ các tần số FM như 88,3, 88,5, 88,7 và 88,9MHz, thay đổi bằng phím chuyển tần số ngay trên thân, và đèn LED hiển thị tần số đang sử dụng. Sản phẩm này có thể sử dụng nguồn điện từ đầu châm thuốc lá trên xe hơi, hay dùng hai pin AAA lắp vào hộc chứa pin ở mặt sau. Khi không sử dụng, bạn có thể gập dây cáp lại, tắt nguồn bằng công tắc bên hông thiết bị, và cho vào túi để cất rất gọn gàng.


Thiết bị ES-2017

(Giá tham khảo 280.000đ)

Điểm nổi bật ở sản phẩm ES-2017 là kiểu dáng khá đẹp mắt. Phần vỏ ngoài là sự kết hợp giữa màu trắng sữa tinh khiết và màu xám sang trọng. Mặt trên của thiết bị là màn hình LCD hiển thị thông tin, bên cạnh là các phím bấm dùng để điều chỉnh được bố trí rất hài hòa.

Với bộ chuyển đổi từ tín hiệu âm thanh sang tín hiệu FM tần số từ 87,5 - 108,5MHz, bạn có thể kết nối các thiết bị như máy chơi đĩa CD, MD, MP3 cho tới máy MP4, PDA, máy tính xách tay, iPhone, iPod với dàn âm thanh trên xe hơi, mà chất lượng không thua kém gì đang kết nối trực tiếp. Bạn có thể dùng bộ cáp cấp nguồn lấy năng lượng từ đầu châm thuốc lá trên xe hoặc có thể dùng hai pin AAA để lắp vào hộc đựng pin ở mặt sau của thiết bị. Lưu ý là bạn không thể cùng lúc dùng cả pin lẫn cáp cấp nguồn.

Để duy trì năng lượng cho máy MP3, bạn có thể tận dụng cổng USB trên thiết bị để sạc pin cho máy. Chức năng lưu giữ tần số cùng với ba mức tần số mặc định 88MHz, 102MHz, 108MHz giúp việc kết nối dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một trong số 210 tần số FM có sẵn nhằm tránh nhiễu tín hiệu với các thiết bị khác, hoặc sóng của đài phát công cộng.

Thiết bị CY-688

(Giá tham khảo 410.000đ)

Thiết bị CY-688A có kích thước nhỏ gọn như một chiếc máy nghe nhạc MP3, với màn hình LCD và các phím bấm bố trí đơn giản. Sản phẩm CY-688 này cũng có bộ nhớ ba kênh tương ứng với ba nút M1, M2, M3 để lưu lại tần số FM phù hợp, khi kết nối thiết bị với dàn âm thanh. Không chỉ là một bộ chuyển tín hiệu từ âm thanh sang sóng FM, CY-688 còn có thể sử dụng như một đèn pin mini, một chiếc đồng hồ và nhiệt kế nữa.

Bạn có thể bật đèn pin bằng cách ấn cùng lúc phím mũi tên lên, xuống. Với tính năng đồng hồ và nhiệt kế, bạn có thể xem ngay trên màn hình LCD của thiết bị. Thiết bị CY-688 sử dụng pin Lithium gắn trong, nên bạn có thể sạc lại pin thông qua đầu châm thuốc lá trên xe ô tô hay cáp USB kết nối với máy tính.

Khác với một số bộ phát sóng thông thường, CY-688 có dây cắm âm thanh, bộ sạc lấy nguồn từ đầu châm thuốc lá hay cáp USB đều được thiết kế rời nhau, và có thể tháo lắp được, nên khi mang theo bên mình sẽ rất tiện. Bạn có thể cho chúng vào túi áo, túi quần và khi cần chỉ việc mang ra dùng.


Thiết bị VC-29

(Giá tham khảo 1.900.000đ)

Thiết bị gồm hai bộ phận chính là bộ phát sóng có đầu cắm trực tiếp vào đầu châm thuốc lá xe hơi và hai bộ điều khiển. Một bộ điều khiển gắn trên tay lái xe ô tô, và một bộ cầm tay. Không chỉ là một bộ phát sóng FM, VC-29 còn là một bộ thu phát Bluetooth chuẩn 2.0 dùng để kết nối với điện thoại di động hay PDA.

Bạn có thể nhận/ từ chối cuộc gọi, quay lại số vừa gọi bằng bộ điều khiển đi kèm. Thiết bị cũng có thể chơi nhạc từ các USB Flash hay các thẻ nhớ SD/ MMC. Với VC-29, bạn có thể sử dụng dàn loa trên xe để nghe nhạc hay làm loa ngoài khi gọi điện thoại.

Mi-crô trên thiết bị hỗ trợ tính năng loại bỏ tiếng ồn giúp chất lượng cuộc gọi tốt hơn dù xe đang đi ở tốc độ cao. Thiết bị tự động dừng nhạc đồng thời chuyển sang chế độ điện thoại khi có cuộc gọi tới, và sẽ phát nhạc tiếp tục khi kết thúc cuộc gọi. Vì thế, người dùng sẽ không cần phải dùng tay bấm nút chuyển, giúp tăng độ an toàn trong khi lái xe. Khi cần điều chỉnh gì, chỉ cần bạn dùng tay ấn lên phím tương ứng trên bộ điều khiển gắn trên tay lái là xong, thật vô cùng tiện lợi.


Thiết bị AUDIOENGINE W1

(Giá tham khảo đ)

Audioengine W1 được thiết kế để tương thích không dây với các thiết bị audio như ipod, loa audioengine, máy tính, ti vi, máy chơi game, máy nghe nhạc...

Bộ sản phẩm Audioengine W1 gồm 2 thiết bị: thiết bị thu (Sender) và thiết bị phát (Receiver). Thiết bị phát sẽ phát âm thanh từ máy tính thông qua cổng USB hoặc từ bất kỳ sản phẩm nào có cổng output audio là jack 3.5mm hoặc RCA. Thiết bị thu sẽ kết nối âm thanh tới bất kỳ sản phẩm nào có jack 3.5mm hoặc RCA.

Nguồn cấp cho thiết bị thu và phát sẽ được lấy từ cổng USB của máy tính, nguồn AC, hoặc từ các bộ sạc AC USB (vd: sạc Ipod...) Đặc biệt, nguồn cấp USB cũng được tích hợp sẵn trên loa Audioengine A5


 


Thiết bị AMATRA

(Giá tham khảo 510.000đ)

Với những tính năng tương tự như VC-29 nhưng không hỗ trợ kết nối Bluetooth cho điện thoại/ PDA, AMATRA 4-in-1 cũng đáng để bạn quan tâm khi chọn lựa. Thiết bị hỗ trợ tần số kết nối FM từ 8,75 cho đến 108MHz. Với khả năng chơi nhạc chuẩn định dạng MP3 và WMA trên máy MP3 thông qua cáp âm thanh 3,5mm, nhạc trên USB hay thẻ nhớ SD/ MMC, sản phẩm AMATRA 4-in-1 mang lại cho bạn khả năng chơi nhạc đa dạng.

Cụm phím điều khiển trên thân thiết bị tương tự như trên các máy MP3 với phím chỉnh bài tới/ lui, chỉnh âm lượng lớn/ nhỏ, phát/ dừng. Màn hình LCD là thứ không thể thiếu trên AMATRA 4-in-1 giúp hiển thị mức âm lượng và số thứ tự của bài hát. Đi kèm thiết bị còn có một điều khiển từ xa có đầy đủ chức năng giúp bạn có thể điều chỉnh dễ dàng mà không cần phải với tay tới thiết bị.


TRÍ THÔNG
Tin liên quan